Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017

Các thuật ngữ trong ngành in ấn

Từ khóa


1-up - Khi tác phẩm nghệ thuật được cung cấp 1 lần thì nó không được áp đặt. Mỗi trang in là một trang riêng trong tập tin ảnh nghệ thuật. Khi hai trang được cung cấp trên cùng một trang trong một tệp ảnh nghệ thuật, điều này được coi là bị áp đặt hoặc 2-up.

1 PMS Color Printing - Đối với tác phẩm in màu 1 PMS, chỉ cần cung cấp một tác phẩm nghệ thuật chỉ có một màu PMS. Các màu PMS phải được lựa chọn từ dãy Pantone Solid Uncoated.

2 PMS Color Printing - Đối với công việc in màu 2 PMS phải có tác phẩm nghệ thuật có chứa chính xác hai màu PMS. Các màu PMS phải được lựa chọn từ dãy Pantone Solid Uncoated.

Bleed - Có hai loại mực, mực chảy bên ngoài và mực trong.

Bên ngoài Bleed là khi một minh hoạ, nền hoặc hình ảnh được mở rộng vượt ra ngoài cạnh trim của trang. Điều này cho phép vận chuyển một lượng nhỏ có thể xảy ra khi đơn hàng của bạn bị cắt theo kích cỡ. Chúng tôi yêu cầu 3mm máu chảy bên ngoài trên tất cả các tệp tin (5mm trên tất cả các tạp chí / tập sách nhỏ và thư mục trình bày).

Hết máu bên trong là khi tất cả các văn bản / đồ họa quan trọng được giữ một khoảng cách nhất định từ cạnh mép. Đây cũng đôi khi được gọi là vùng 'văn bản an toàn'. Điều này cũng cho phép di chuyển một lượng nhỏ có thể xảy ra khi đơn hàng của bạn bị cắt theo kích cỡ. Chúng tôi yêu cầu 3mm nội bộ tất cả các tệp tin (5mm trên tất cả các tạp chí / tập sách nhỏ và thư mục trình bày).

Để có thêm lời giải thích về tình trạng chảy máu, vui lòng tham khảo trang Mẹo vặt về Tác phẩm của chúng tôi.

Bleed Size - Đây là kích thước của tác phẩm nghệ thuật của bạn bao gồm cả máu chảy bên ngoài.

Ví dụ. kích thước của một tờ rơi DL bao gồm 3mm của chảy máu bên ngoài là 105 x 216 mm.

Biên giới - Một lề / dải xung quanh cạnh ngoài của tác phẩm nghệ thuật. Chúng tôi khuyến cáo rằng tất cả các đường viền tối thiểu 5mm trên tất cả các cạnh cắt.

Celloglaze - Đây là một bộ phim nhựa liên kết với các sản phẩm in như bìa sách, danh thiếp và bưu thiếp. Điều này cung cấp sự bảo vệ, cũng như kết thúc bằng mờ hoặc bóng. Nó có thể được áp dụng cho một mặt, hoặc cả hai mặt của một mặt hàng in. Cũng đôi khi được gọi là laminate.

CMYK (màu lục lam, đỏ tươi, vàng, đen)
Đây là những màu sắc được sử dụng để in màu đầy đủ.

Cyan, Magenta và Yellow là các màu trừu tượng. Nếu bạn kết hợp màu lục lam, màu đỏ tươi và màu vàng trên giấy, bạn sẽ nhận được những gì được cảm nhận là màu đen. Để có được màu tối đậm mạnh, màu đen (K) được thêm vào trong tỷ lệ ngày càng tăng, vì màu sắc tối hơn và tối hơn do đó in thương mại được thực hiện trong CMYK.

Coated Paper - Giấy in đã được phủ lớp đất sét trên bề mặt để tạo ra một lớp mờ mượt hơn, thậm chí có độ mờ hơn. Không nên dùng giấy này để in chồng lên giấy.

Chế độ Màu - Đây là cài đặt màu sắc được sử dụng để tạo tác phẩm nghệ thuật của bạn. Tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng chế độ màu mặc định có thể là RGB hoặc CMYK. Để in màu đầy đủ, chúng tôi yêu cầu tất cả các tác phẩm nghệ thuật phải ở chế độ màu CMYK.

Crop Marks - Đây là những dấu hiệu màu đen ở các góc của bằng chứng mềm của bạn. Những dấu hiệu cây trồng cho thấy công việc sẽ được cắt tỉa theo kích cỡ. Bất cứ thứ gì bên ngoài các dấu hiệu cây trồng sẽ được cắt tỉa.

Kích thước Finish - Đây là kích thước cuối cùng mà tác phẩm nghệ thuật của bạn sẽ được tỉa, ví dụ: kích thước kết thúc của một tờ rơi DL là 99x210mm.

Hoàn tất - Bất kỳ quá trình nào xảy ra sau khi in. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn: trang trí, gập, khâu, ràng buộc và cán.

Folding - để uốn cong giấy trên chính nó để một phần của tờ nằm ​​trên một phần khác.

Để biết thêm thông tin về các công việc in gấp, hãy nhấp chuột vào đây.

Độ xám - Một loạt các màu xám từ trắng đến đen, như được sử dụng trong in đơn sắc hoặc màu đơn.

Half Fold - Một phương pháp gấp lại nơi giấy được gấp lại một nửa trung tâm của trang.

Để biết thêm thông tin về các công việc in gấp, hãy nhấp chuột vào đây.

Áp đặt / Áp đặt - Việc sắp xếp hoặc sắp xếp các trang trên một trang in.

Laminate - Đây là một màng nhựa nóng liên kết với các sản phẩm in như bìa sách, danh thiếp và bưu thiếp. Điều này cung cấp sự bảo vệ, cũng như kết thúc bằng mờ hoặc bóng. Nó có thể được áp dụng cho một mặt, hoặc cả hai mặt của một mặt hàng in. Cũng đôi khi được gọi là celloglaze.

Ảnh phân giải thấp - Nếu bạn được khuyên rằng có thể có hình ảnh có độ phân giải thấp trong tác phẩm nghệ thuật của bạn, điều này có nghĩa là một số hoặc tất cả hình ảnh trong tác phẩm của bạn ít hơn 250ppi. Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp tất cả các hình ảnh ở tốc độ 300ppi để có chất lượng in tối ưu.

Perfect Binding - Một hình thức làm sách nhỏ, trong đó tất cả các trang được dán keo dọc theo cột sống bằng cách sử dụng keo đặc biệt (tất cả các cuốn sách hoàn hảo của chúng tôi ràng buộc được tạo ra với keo PUR). Chất dính PUR mang lại một lợi thế hiệu suất khác biệt so với keo thường. Để biết thêm thông tin liên quan đến vấn đề này xin vui lòng bấm vào đây.

Pixel - Những chấm màu tạo nên những hình ảnh trên màn hình máy tính hoặc truyền hình.

PMS (Hệ thống Kết hợp Pantone) - Màu sắc PMS là màu chuẩn được liệt kê trong Hệ thống Kết hợp Màu Pantone. Mỗi màu Pantone có một mã số cụ thể mà các máy in và nhà sản xuất khác nhau có thể tham khảo trong orde

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon