Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017

Điều kiện in lý tưởng cho polypropylene là gì?

Từ khóa

Điều kiện in lý tưởng cho polypropylene là gì?

Tôi đang gặp rất nhiều rắc rối in polypropylene ngay bây giờ, và tôi nghĩ rằng nó có thể phải làm gì với các điều kiện. Tôi đang sử dụng lớp phủ ABS rất mỏng trên tấm cơ sở (giống như bạn làm khi in bằng ABS) để tăng cường bám.

Trong hình ảnh đầu tiên sau đây, tôi đã cố gắng với một đầu 240C và một giường 150C (trên PP của Tg). Đáng kỳ diệu, một bên thực sự có vẻ hơi phong nha, trong khi kia rõ ràng có vấn đề dính. Tốc độ in là 1500 mm / phút.

Trong hình thứ hai, tôi đã in ở đầu 220C và một giường 50C. Điều thú vị trong bản in này (bạn có thể nhìn thấy) là polymer được đùn bằng một ít chất liệu, sau đó là một phần nhiều hơn, chứ không phải là sợi dây tóc chắc chắn. (Tốc độ in trên đây là 2100 mm / phút)


Polypropylene là một con gấu để in. Có một lý do chính đáng gần như không ai làm điều đó. Vấn đề chính là nó là một chất bán tinh thể, có nghĩa là nó không tuân theo các quy tắc bình thường để ngăn ngừa sự cong.

Một polyme vô định hình như ABS hoặc PET có thể từ từ chảy hoặc leo cho đến khi nó nguội dưới điểm thủy tinh, Tg. Điều này có nghĩa là các ứng suất do sự giảm nhiệt sẽ "lắc ra" trên Tg và chỉ bắt đầu tích tụ khi in nguội bên dưới Tg và hoàn toàn rắn. Đó là lý do tại sao các tấm được làm nóng thường được đặt xung quanh điểm kính cho các vật liệu vô định hình - có sự căng thẳng rất nhỏ trong bản in ở nhiệt độ đó.

Tuy nhiên, khi bạn ép các polyme bán tinh thể như PE hoặc PP, quá trình kết tinh bắt đầu ngay khi nhiệt độ giảm xuống dưới điểm tan, Tm. Một polyme tinh thể sẽ không chảy hoặc leo với tốc độ có ý nghĩa trong suốt quá trình in FDM, do đó các ứng suất giảm nhiệt sẽ đơn giản tăng lên khi nhựa được làm mát xa hơn Tm. Và có một cách loooong để đi khi làm mát từ Tm đến phòng temp. Kết quả là, bạn sẽ có được những áp lực chênh lệch lớn với các chất dẻo này so với các vật liệu FDM điển hình hơn.

Đơn giản là không thể chọn một chiếc giường nóng hoặc nhiệt buồng đốt temp rằng hoàn toàn loại bỏ xu hướng của PP để dọc. Các quy tắc thông thường chúng tôi sử dụng cho polyme vô định hình không áp dụng. Và, rất phức tạp vấn đề, PP là một vật liệu rất thấp năng lượng bề mặt với hành vi bám dính khá giống với sáp. Nó không muốn dính vào nhiều bất cứ điều gì ngoại trừ chính nó.

Cao độ căng thẳng + độ bám dính kém = xấu thời gian.

Vì vậy, câu trả lời đơn giản là, polypropylene không có hành vi chính xác polymer để thuận lợi cho FDM. Bạn sẽ luôn chiến đấu chống chọi. Hãy suy nghĩ cẩn thận về việc bạn có muốn đấu tranh với PP hay chuyển sang một loại vật liệu phù hợp hơn có thể đạt được mục tiêu thiết kế giống với phần in. Bạn có thực sự cần phải sử dụng PP? Pha trộn PET có độ cứng và khả năng kháng hóa chất tương tự, hỗn hợp nylon có độ bền tương tự, và TPU có thể xử lý các ứng dụng bản lề sống. Điều đó bao gồm hầu hết các lý do bạn muốn sử dụng PP.

Nếu bạn hoàn toàn phải sử dụng PP, bạn sẽ cần phải rút ra TẤT CẢ những thủ thuật mà người ta sử dụng với các vật liệu cao cấp như ABS và PC và nylon.

Sử dụng tấm bản làm bằng một thân tương đối của vật liệu mà bạn đang in. Ví dụ, người ta đã in thành công HDPE trên một tấm PP xây dựng, vì vậy tôi sẽ tưởng tượng rằng một tấm HDPE xây dựng nên làm việc cho PP.
Hoặc, sử dụng một tấm ván ghép với một cái bè để lớp ban đầu sẽ nhúng vào các lỗ.
Hoặc, sử dụng một bề mặt xơ cứng thô như bìa cứng hoặc bìa cứng.
Lấy buồng xây dựng kèm theo và nóng như bạn có thể mà không làm hư hỏng máy in. 50C thường hợp lý cho động cơ, máy đùn, vv trừ khi bạn có PLA in phần lo lắng về. (Các tấm xây dựng nóng chỉ thực sự giúp với phần dưới cùng của bản in 5-10mm nếu máy in không được kèm theo.)
Sử dụng đĩa trợ giúp / chuột trên các góc.
Thực sự nghiền lớp đầu tiên xuống đĩa xây dựng.
In độ cao lớp thấp, như 0.1mm. Các lớp nhỏ hơn có nghĩa là sự co ngót nhiệt áp dụng nhiều ứng lực cắt giữa các lớp, và ít ứng suất uốn cong tổng hợp quy mô lớn làm nâng các góc.
Tốc độ in cao hơn cũng có thể trợ giúp do một số hiệu ứng tinh thể biến dạng phức tạp, nhưng hiện chỉ được chứng minh bằng nylon với kiến ​​thức của tôi.
Một lựa chọn khác, nếu đáp ứng các yêu cầu chức năng của bạn, là sử dụng sợi thủy tinh hoặc sợi carbon tổng hợp PP. CFR và GFR plastic thường có độ cong thấp hơn plastic nguyên chất. Các sợi có hệ số giãn nở nhiệt thấp, làm cho hợp đồng vật liệu composite ít hơn khi nó nguội, làm giảm căng thẳng. Việc in PP thành công nhất mà tôi từng thấy là GFR-PP. Nhưng công cụ đó khó tìm và có thể không hoạt động nếu phần cần linh hoạt.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan

Đây là bài cũ nhất


EmoticonEmoticon