Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017

Khó khăn khi in 3D với PP

Từ khóa

Ngoài các lợi ích và tính năng của PP nêu trên, vật liệu có những lợi ích của PLA. Vì vậy, tại sao nó vẫn chưa có trong bản in 3D? Một trong những lý do chủ yếu là vì sợi Polypropylene tỏ ra rất khó khăn để in. Hầu hết các máy in 3D đều thấy khó kiểm soát kết quả của bản in PP do sự cong vênh nặng nề xảy ra trong quá trình in. Do đó, người ta tin rằng cấu trúc của vật liệu đóng một vai trò quan trọng tại sao các thủ thuật thông thường để ngăn ngừa sự cong đã không làm việc trước. PLA và ABS là polyme vô định hình, trong đó Polypropylene là bán tinh thể. Điều này có nghĩa là vật liệu nguội và kiên cố hoá khác nhau, gây ra nhiều căng thẳng hơn trong vật liệu, do đó, biến dạng.

Tuy nhiên, Leapfrog 3D Printers cùng với Verbatim đã thành công trong việc in polypropylene trên Bolt. Dây buộc Verbatim cung cấp các thuộc tính thích hợp để chứng minh làm thế nào Bolt có thể in PP, cung cấp một kết quả hoàn hảo với loại nhựa đòi hỏi này.

CÁCH IN PP 


In polypropylene là một trong những thách thức lớn đối với máy in . Ngoài ra, sau khi hoàn thành nhiệm vụ này với thành công đầy đủ, nó được khẳng định rằng Bolt phù hợp với bất kỳ loại vật liệu, kể từ khi thử nghiệm đã được thực hiện với Flex, Nylon và Polycarbonate, tất cả kết quả in thành công.

Đối với bài kiểm tra này, chúng tôi đã in hai chiếc thuyền Benchy: một chiếc sử dụng máy bay PLA màu xanh thông thường và một chiếc khác trong dây PP PP trong suốt của Verbatim được phát triển bởi Mitsubishi Chemical Holdings Group. Verbatim khuyên in PP vào 220 ° C, nhưng sau đó chúng tôi phát hiện ra rằng in ở nhiệt độ 170 ° C cho kết quả tốt hơn trên Bolt. Do buồng khép kín và giường nóng, Bolt có thể dễ dàng theo dõi nhiệt độ của bản in, vượt qua những thách thức với cấu trúc của vật liệu và ngăn ngừa sự cong của bản in. Kết hợp với Direct Drive, Bolt cung cấp điều khiển tối ưu để in PP filament. Chúng tôi đã thử nghiệm 3 lần, và thử nghiệm thứ ba đã cho kết quả tốt nhất.

ĐẶC ĐIỂM HOÁ CHẤT VỚI POLYPROPYLENE


Để đưa cả bản in và vật liệu vào thử nghiệm, chúng tôi đã đưa ra các thiết lập sau đây. Cả hai chiếc thuyền Benchy được đưa vào chất lỏng cho đến khi một chìm. Để làm cho nó thú vị hơn, chúng tôi đã sử dụng Dioxolane thay vì nước. Dioxolane là một dung môi hóa học thường được sử dụng trong các lớp phủ, lá / màng, sơn phủ, chất tẩy sơn, chất làm sạch lớp phủ và các dung môi làm sạch tổng hợp.

Sau 2 giờ, những dấu hiệu đầu tiên của sự suy nhược của tàu PLA bắt đầu xuất hiện, trong khi chiếc thuyền PP vẫn còn mạnh. Phải mất một thời gian để thuyền PLA hòa tan hoàn toàn, nhưng màu xanh trong Dioxolane đã chỉ ra rõ ràng Bạch Mã của PLA xanh.

TIỀM NĂNG CỦA PP FILAMENT


PP sẽ là điều lớn tiếp theo trong in ấn 3D? Hiện tại PLA vẫn giữ ngôi vị. Chúng tôi nghĩ rằng không bao giờ là tốt để để cho một trong những tài liệu ở trên đầu trong một thời gian dài.

Sự kết hợp của sợi PP Verbatim PP và Leapfrog Bolt đã chứng tỏ là một sự hợp tác thành công. Cặp này cho thấy thanh in FFF 3D vẫn đang được đặt cao hơn hàng ngày. PLA có ưu và khuyết điểm của nó, và sự phát triển của dây tóc này làm PLA phát triển như là một chất liệu là tốt. Tuy nhiên, Polypropylene cho phép khả năng mới, đó là trọng tâm của in 3D. Khả năng đáp ứng tốt hơn, chống ăn mòn tốt hơn và bề mặt hoàn thiện; đây là những điều sẽ thu hút rất nhiều đối với người dùng độc nhất và các ngành công nghiệp chuyên biệt. Và ngay bây giờ, kinh nghiệm độc đáo của chúng tôi với máy in Leapfrog Bolt 3D cảm thấy ngay tại nhà tại các hốc này.
Bạn muốn xem bản in PP của Bolt cho chính mình? Yêu cầu mẫu trên trang mẫu của chúng tôi.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon