Thứ Sáu, 12 tháng 12, 3000

Làm thế nào để in PP hiệu quả nhất.

Từ khóa

PP (polypropylene) là một loại polyme thông dụng trong ngành. Các tính năng của PP bao gồm kết nối lớp đặc biệt và sự kết dính tốt với tấm bê tông, đặc biệt là khi sử dụng các tấm dính kết trong Bộ Thiết Bị Ngoại Ngữ 3D Nâng Cao.

Xin lưu ý rằng cấu hình Cura được định cấu hình sẵn cho Ultimaker PP đã được phát triển riêng cho Ultimaker 2+ và Ultimaker 3. Các hướng dẫn trên trang này chỉ dành cho các máy in 3D này.

Luôn sử dụng phiên bản mới nhất của Cura và đảm bảo rằng máy in 3D của bạn được cập nhật với phiên bản phần mềm mới nhất để bao gồm hồ sơ vật liệu chính xác cho Ultimaker PP.

Lưu ý: Thông tin được cung cấp ở đây áp dụng cho Ultimaker PP, chất lượng tương tự không thể đảm bảo bằng sợi filament của bên thứ ba.


Cài đặt được đề xuất


Nhiệt độ


Ultimaker PP có thể được in với nhiệt độ tấm xây dựng từ 85 đến 100 ° C và nhiệt độ vòi phun từ 205 đến 240 ° C. Sử dụng bảng dưới đây để tìm nhiệt độ cho mỗi máy in và kích thước vòi phun để đạt được kết quả in tốt nhất. Xin lưu ý rằng không có hồ sơ cho một vòi phun 0,25 mm vì sự phun trào của PP qua một vòi phun nhỏ không đáng tin cậy.

Lưu ý: Trên Ultimaker 3, nhiệt độ vòi phun và nhiệt độ lớp xây dựng trên lớp đầu tiên có thể khác nhau do cài đặt 'Lớp Khởi tạo Nhiệt độ Kháng Nhuộm' và 'Xây dựng Nhiệt độ Lớp Lớp ban đầu' ở Cura.

Cài đặt được liệt kê trong bảng được sử dụng cho cấu hình in của Ultimaker PP trong Cura cho các máy in Ultimaker khác nhau. Để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng là chọn đúng máy in, đường kính vòi phun và vật liệu ở Cura. Cũng cần đảm bảo bạn đã chọn đúng vật liệu trên máy in Ultimaker 3D để tự động sử dụng nhiệt độ tương ứng.

Làm nguội


Để có chất lượng in ổn định nhất, tốc độ quạt làm mát mặc định cho Ultimaker PP là 10-20%. Điều này đảm bảo bề mặt nhẵn (đặc biệt với phần nhô ra) và cầu nối tốt.

Lưu ý: Tránh làm mát quá mức để tránh bị cong.

Độ bám dính


Ultimaker PP có xu hướng cong. Việc sử dụng các tấm bám dính là điều thiết yếu cho chất lượng in tốt nhất.

Phụ kiện


Việc sử dụng các tấm bám dính (có sẵn một cách riêng biệt hoặc trong Bộ In 3D Nâng cao cho Ultimaker 2+ hoặc Ultimaker 3) được khuyên dùng khi in bằng Ultimaker PP. Điều này đảm bảo độ bám dính tối ưu cho tấm bê tông. Xin lưu ý rằng sử dụng keo như là một phương pháp kết dính thay thế sẽ không đủ cho sự kết dính đáng tin cậy của các bản in khổ lớn.

Để tránh bị cong, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bao vây phía trước trong Bộ In 3D Nâng cao (cho Ultimaker 2+ hoặc Ultimaker 3). Điều này sẽ giữ nhiệt độ bên trong máy in 3D ở khoảng 45 ° C và cung cấp tỷ lệ thành công in cao hơn, chất lượng tốt hơn và hiệu suất tốt hơn các bộ phận in.

Cura xây dựng tấm bám dính


Tất cả các cấu hình mặc định cho Ultimaker PP trong Cura sử dụng một cái vạt lớn (20 - 25 mm) như một loại keo chống thấm. Một đường viền được làm từ một số dòng in phụ thêm xung quanh các lớp ban đầu của bản in 3D để đảm bảo độ bám dính thành công lên tấm bê tông và để tránh bị cong. Xin lưu ý rằng một brim sẽ làm giảm vùng in của tấm của bạn xây dựng.

Sức khỏe va sự an toan


Ultimaker PP an toàn để in khi sử dụng các cài đặt nhiệt độ được đề nghị liệt kê ở trên. Để đảm bảo môi trường thoải mái và lành mạnh, chúng tôi khuyên bạn nên in 3D ở khu vực thông thoáng.

Để biết thêm thông tin, hãy tải về bảng dữ liệu an toàn cho Ultimaker PP ở đây.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Lazada : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Adayroi : iPhone 7 lần đầu về giá dưới 15 triệu đồng Click xem
  • Tiki : Giảm 10% cho thẻ tín dụng HSBC Click xem

Bài liên quan

Đây là bài mới nhất


EmoticonEmoticon